Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chào hè mới mẻ nhất!

14/05/2017 06:34

Hoà vào thiên nhiên, mang thiên nhiên vào từng không gian của căn hộ đang trở thành mốt trong vài năm trở lại đây. Và trồng chuối đón hè 2017 – Bạn nghĩ sao?

Câu chuyện trồng chuối trong nhà chào hè 2017 mới được coi là hợp mốt đang trở thành luồng tin đồn ở nhiều nơi. Và nếu bạn đang tìm ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ thì có thể đây sẽ trở thành một ý kiến không tồi chút nào đâu.

Chọn chuối cảnh - Nên hay không nên?Chọn chuối cảnh - Nên hay không nên?

Trồng chuối trong nhà – Câu chuyện xưa và nay

Vai trò của cây chuối ngày xưa

Nếu như trước đây chuối vốn được trồng để ăn quả là chú yếu có khi còn là nguồn kinh doanh của nhiều hộ nông dân. Loài cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á và Úc, là loài cây trồng lâu đời nhất với khoảng hơn 400 loài chuối khác nhau. Điểm nổi bật của cây là tàu lá rộng, xanh mướt, tạo cảnh quan đẹp mắt mang đến cảm giác tươi mới, thanh bình và tin cậy như chính mẹ thiên nhiên.

Chuối trong nhà - Ý tưởng trưng bày phòng khách không tệChuối trong nhà - Ý tưởng trưng bày phòng khách không tệ

Với người dân Việt Nam, hình tượng cây chuối không hề xa lạ. Cây chuối được trồng chủ yếu để ăn quả nhưng nó còn được dùng làm thuốc. Không chỉ vậy nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh cứ mỗi dịp lễ tết dù là nghèo hay giàu thì trên ban thờ mỗi nhà đều không thể thiếu được nải chuối.

Và nay – cây chuối không chỉ để làm cây ăn quả

Gần đây, người ta chọn trồng chuối để làm cảnh, làm đẹp nhà bởi tính dễ thích nghi, dễ chăm sóc. Tốn ít công sức nhưng để có được một khóm chuối xanh mướt mát để làm cảnh trong nhà làm nội thất căn hộ trở nên bắt mắt thì cần có một số lưu ý để có được một nội thất căn hộ được tô điểm cuốn hút nhất.

5 điều giắt túi để có được nội thất căn hộ đẹp lý tưởng

1.Khi mua chuối về trồng

Hãy chú ý đến kích thước, độ cao của chậu cây cũng như số cây chuối con trong mỗi chậu; tính toán sao cho sau này khi chuối phát triển và đẻ nhánh thì vẫn giữ được sự cân đối, hài hòa, không quá chen chúc, chật chội. Ngoài ra, do lá chuối rất dễ rách nên bạn cần chọn những cây chuối thân mập mạp, lá dày để hạn chế tình trạng rách lá mỗi khi có gió thổi mạnh.

2.Chuối cũng rất dễ bị sâu bệnh

nhất là rệp phấn trắng và sâu bọ nẹt. Nếu bạn để chuối quá khô thì cây cũng rất dễ bị loài nhện đỏ tấn công nữa.

3.Là cây thuộc vùng nhiệt đới

Chuối ưa điều kiện ấm áp và không thể chịu được nhiệt độ lạnh dưới 11oC và nó cũng rất ưa ánh sáng tự nhiên nhưng không nên trồng ở nơi có ánh nắng quá gay gắt. Bởi phiến lá rộng rất dễ bay hơi nên bạn cần thường xuyên tưới nước nhằm duy trì độ ẩm cho cây phát triển tốt. Nhưng đừng để chuối bị úng, nếu không phần gốc và rễ của chuối sẽ bị hỏng khiến sự phát triển của chuối bị hạn chế.

Giữ cây chuối đủ nước và đủ dinh dưỡngGiữ cây chuối đủ nước và đủ dinh dưỡng

4.Có tới hơn 400 loài chuối khác nhau

Bởi mỗi loại có những cách trồng làm cây nội thất trong nhà khác nhau nên bạn cần chọn chuối già lùn hoặc chuối cảnh bởi kích thước không quá lớn không làm không gian phòng khách bị choáng ngợp.

5.Chăm sóc cây chuối

Bón phân cho chuối khoảng 2 tuần 1 lần khi cụm chuối phát triển mạnh khiến cây quá lớn thì bạn nên tách bỏ một số thân cây già yếu để kích thích trồi mới mọc lên. Chuối cảnh rất ít khi ra quả nên sau hơn 3 năm cây mới ra lứa hoa đầu tiên.

Với tất cả những lưu ý kể trên thì nội thất căn hộ của bạn đã được trang trí đẹp mắt nhờ những khóm chuối nhỏ xinh rồi. Hãy cùng nharieng.co tạo dựng không gian đẹp mắt nơi căn hộ của chính bạn nhé!

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu