Mua biệt thự theo phong thuỷ - Khó hay dễ?

10/05/2017 23:42

Để sở hữu một căn biệt thự bình thường đã khó nay còn theo phong thuỷ thì không hề dễ dàng một chút nào bởi nó cần rất nhiều yếu tố để suy xét và đánh giá.

Trước sự băn khoăn của nhiều khách hàng và đặc biệt cách đây 2 năm bất động sản nở rộ sau khi đóng băng 10 năm. Điều khách hàng quan tâm chưa hẳn một căn nhà đẹp là đủ mà còn tính đến yếu tố về “Phong thuỷ”.

7/25 điều – Cho bạn quyết định chọn căn biệt thự phong thuỷ dễ dàng

Tổng có tới 25 điều về phong thuỷ biệt thự bạn cần quan tâm thế nhưng tinnhadatban.com đã tổng kết chỉ có 7 điều để bạn dễ dàng theo dõi cũng như chọn lựa căn biệt thự tiết giảm tối đa thời gian.

Biệt thự kiểu mẫuBiệt thự kiểu mẫu

1.Căn biệt thự phải chính hướng

Đó là hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây hoặc chính Đông Nam – Tây Bắc, chính Tây Nam – Đông Bắc. Tuy nhiên, bởi trái đất luôn chuyển động tuần hoàn không ngừng nên không có hướng nào là hướng chính Nam hay chính Bắc.

2.Hướng nam của biệt thự nên để đất trống

Căn biệt thự nên để một chút đất trống ở hướng Nam sẽ rất tốt cho gia chủ - Có thể chọn cách trồng hoặc làm vườn hoa thì càng tốt vừa tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi lại vừa cát lợi về mặt phong thủy.

3.Nền đất của biệt thự phải kiên cố

Nền đất cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, biệt thự không sợ sụt lún, khô ráo và có lợi với sự phát triển của các vi khuẩn có lợi có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng. Nước dưới đất thì phải cách móng nhà ít nhất 0,5m như vậy mới có thể phòng trừ khí lạnh và sụt lún cũng như có thể ngăn chặn nguồn nước không bị ô nhiễm.

4.Tránh mua biệt thự trên đất trước là bệnh viện hay đền miếu

Đối với những tòa biệt thự ít tầng thì chất đất có sạch hay không là điều phải quan tâm rất nhiều. Nếu đất này trước đây là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây khí dưới đất bay lên rất nhiều. Nếu xây nhà trên đất trước đây là bệnh viện, nhà thờ hay đền miếu,… sẽ khiến cho người ở trên đất đó có tâm trạng thấp thỏm bất an.

5.Biệt thự đại kỵ ao hồ nước tù

Trong biệt thự có khuôn viên đủ rộng sẽ chọn biệt thự có bố trí hồ nước hồ nước ở bên trái (Thanh Long) Biệt thự, kỵ bên phải (Bạch Hổ). Khi bố trí hồ nước cần quan tâm xem vị trí “đào hoa sát” gây phiền phức cho gia chủ sống trong đó. Ao, hồ, sông, suối,… phải là dòng nước chảy có nguồn. Còn nếu nước tù sẽ gây ô nhiễm mối nguy hại cho sức khỏe tài vận của chủ nhà suy thoái.

6.Nên đặt bể bơi ở hướng cát

Hướng Nam đại diện cho Hỏa, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này mà chọn hướng Đông và Đông Nam bởi nó thuộc hành Mộc – Đây chính là 2 hướng thích hợp nhất. Ngoài ra bể bơi nên đặt bên trái của tòa biệt thự và kỵ  để sau hoặc trước biệt thự vì để sau khuyết hậu, để trước tạo thành thế âm thịnh dương suy – Vị trí tốt nhất là để ở vị trí cát (Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị) trừ vị trí Tây Bắc.

   7.  Biệt thự ven biển là biệt thự lý tưởng?

Biệt thự ven biển có thể trước biển sau núi, khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, có lợi cho người ở. Lợi thế của biệt thự biển là không khí mát mẻ, trong lành nên phòng ốc mát mẻ mà không cần dùng điều hòa có thể tận dụng không gian biển để tạo nhìn đẹp từ các phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc,…

Với những thông tin bổ sung trên đây hi vọng sẽ mang đến khách hàng những căn cứ hữu ích chọn lựa cho mình căn biệt thự phong thuỷ mang lại căn biệt thự vừa đẹp vừa thuận lợi trong cuộc sống gia phong. Và chọn căn biệt thự phong thuỷ cũng đâu có khó quá đâu đúng không nào? 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu