Câu chuyện sốt đất ảo TPHCM – Một bài học sâu sắc

31/05/2017 16:17

Cuộc họp mặt của các chuyên gia đã đưa ra bất cập này với những vấn đề được đặt ra thẳng thắn vào sáng 29.5 vừa qua. Câu chuyện sốt đất ảo không thể không được nhắc tới.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã nói về cơn sốt đất ảo mới đây tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2017 của Tp.HCM vào sáng ngày 29-5.

Sốt đất ảo thực sự là một bài học sâu sắc

Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho biết những thời điểm vào cuộc mãnh liệt của lãnh đạo TP và các sở ngành, quận huyện, trước mắt tình hình đã được chấn chỉnh thực sự vẫn chưa thể làm cho tình hình khá hơn thậm chí đây còn là “Bài học cho tính công khai minh bạch trong quy hoạch sử dụng đất cần phải luôn được bảo đảm” - ông nhấn mạnh. Ông cũng nói thêm: “Có 2 việc phải gấp rút thực hiện là công khai quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết cũng như kế hoạch sử dụng đất. Đó vừa là trách nhiệm của ngành tài nguyên - môi trường, quy hoạch - kiến trúc và cả các quận huyện.”

Phải công khai đến tận các quận huyện, xã phường của TP. Ngay sau khi nêu ra thực trạng thì các ý kiến cho kế hoạch và yêu cầu từ nay tới cuối tháng 12 cần phải làm xong phần mềm để người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh. Từ đó có thể cập nhật mọi thông tin về quy hoạch đất đai và kế hoạch sử dụng đất tới quận huyện tránh nguy cơ bị lừa, bị thổi giá khi giao dịch nhà đất.

Lấn chiếm hệ thống thoát nước nhiều, xử chưa bao nhiêu

Nói tới vấn đề này – Không thể bỏ qua thực trạng ngập lụt trong mùa mưa năm nay. Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng - Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP đã cho hay có 22 tuyến đường ngập do mưa. Riêng việc xử lý lấn chiếm hệ thống thoát nước trên địa bàn chưa thực sự triệt để vẫn còn 67 vị trí kênh rạch bị lấn chiếm đã xử lý 7 vị trí (Tính đến đầu năm 2017). Bên cạnh đó còn có 88 tuyến cống bị lấn chiếm với chiều dài 13.841km và 392 hầm ga. Tương tự cũng chỉ mới có 2/53 vị trí chiếm cửa xả đã khắc phục.

Ngoài ra vấn đề lấn chiếm vỉa hè cũng trở thành điều bất cập ở tại thành phố khiến cảnh quan cho nhiều dự án bất động sản bị ảnh hưởng không nhỏ.

Với tất cả các thông tin đã cập nhật trên đây cùng các quan điểm của các cấp chính quyền hi vọng sẽ mang đến thật nhiều những bài học, những kinh nghiệm, những hướng đi đúng đắn không chỉ cho nhà đầu tư mà cho mọi khách hàng.

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu